ગુજરાતી : Gujarati | English | français |
તકમરિયાં | basil | le basilic |
લસણ : lasana | garlic | l'ail |
ડુંગળી : dungalī | onions | les oignons |
મશરૂમ : masharūma | mushrooms | les champignons |
પાલક : pālaka | spinach | les épinards |
કચુંબર : kachumbara, સલાદ : salāda |
lettuce, salad | la laitue, la salade |
કોબી : kobī | cabbage | le chou |
ફૂલકોબી : phūlakobī | cauliflower | le chou-fleur |
કોળું : kolun, કોળુ : kolu | pumpkin | la citrouille |
દૂધી | calabash, bottle gourd |
la calebasse, la gourde |
કાકડી : kākadī | cucumber | le concombre |
રીંગણા , રીંગણ : rīngana | eggplant | l'aubergine |
સિમલા મરચું | sweet pepper, bell pepper | le poivron |
મરચું : marachun | hot pepper, chili pepper | le piment |
પાપડી , બીન | beans | les haricots |
લીલા બીન | green beans | les haricots verts |
વટાણા : vatānā | peas | les petits pois |
મસુર : masura | lentils | les lentilles |
અનાજ : anāja | grains, cereals | les céréales |
મકાઈ : makāī | maize, corn | le maïs |
ઘઉં : ghaun | wheat | le blé |
જવ : java | barley | l'orge |
ઓટ : ota | oats | l'avoine |
રાઈ : rāī | rye | le seigle |
તલ : tala | sesame | le sésame |
ચોખા : chokhā | rice | le riz |
શક્કરિયા : shakkariyā | sweet potato | la patate douce |
બટાકા : batākā, બટાટા : batātā |
potato | la pomme de terre |
બીટનો કંદ bītano kanda |
beet, beetroot | la betterave |
સલગમ : salgam | turnip | le navet |
મૂળો : mūlo | radish | le radis |
ગાજર : gājara | carrot | la carotte |
ટામેટાં : tāmetān, ટામેટું : tāmetun |
tomato | la tomate |
એવોકાડો : evokādo | avocado | l'avocat |
જેતૂન : jetūna | les olives |